Công ty TNHH Phan Nhân
zalo skype
Mr. Tiến

0918 881 949

Email: thucphamnguyendan@gmail.com
  Y10B/1, Tổ 12, KP 4, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai
  thucphamnguyendan@gmail.com
Mạng xã hội:
Youtube Facebook Twitter Google

Tin Tức

5 loại thực phẩm tốt nhất để chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2

22-06-2018 - Lượt xem: 1362

Theo Cơ quan Phòng chống Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), đái tháo đường tuýp 2 làm tăng nguy cơ tử vong sớm 50%, do đó, đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong ở Mỹ. Tuy nhiên, đái tháo đường hoàn toàn có thể kiểm soát được với chế độ ăn kiêng hợp lý, tập luyện thể dục, và sử dụng thuốc đều đặn.

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và sử dụng các loại thực phẩm phù hợp có thể kiểm soát được lượng đường trong máu, giảm quá trình phát triển của bệnh trong cơ thể. Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt nhất để bạn có thể chống chọi lại kẻ thù nguy hiểm này:

Sô cô la đen

Trong năm 2015, các nhà nghiên cứu ở Ý đã phát hiện ra rằng flavonoid cacao, một loại chất chống oxy hóa được tìm thấy trong sô cô la đen, có thể cải thiện khả năng nhạy cảm và đề kháng với insulin. Kháng insulin là cơ chế bệnh sinh chủ yếu gây bệnh tiểu đường tuýp 2, xuất hiện trước khi phát hiện bệnh từ 10 đến 12 năm.

Điểm mặt 5 loại thực phẩm tốt nhất để chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, các flavonoid có trong sô cô la đen cũng có vai trò ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.

Các loại đậu

Đậu đen, đậu lăng, đậu gà,... là người bạn thân thiết của bạn. Trong một nghiên cứu của Tây Ban Nha năm 2017, với những người mỗi tuần ăn khoảng 240 gam các loại đậu, họ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 35% so với những người ăn rất ít.

Điểm mặt 5 loại thực phẩm tốt nhất để chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2 - Ảnh 2.

Hàm lượng chất xơ trong đậu cao nên có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Sữa chua

Hàm lượng lớn protein trong sữa có thể khiến bạn cảm thấy no lâu. Đó chính là cơ sở để các nhà nghiên cứu người Trung Quốc kết luận rằng sữa chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Điểm mặt 5 loại thực phẩm tốt nhất để chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2 - Ảnh 3.

Theo một đánh giá năm 2015 của Medicina cho thấy, một điểm cộng khác đó là hàm lượng probiotic (vi khuẩn có lợi cho sức khỏe) trong sữa chua có thể có lợi cho việc điều hòa glucose

Nho khô

Theo một nghiên cứu năm 2017 của Tây Ban Nha, mỗi ngày ăn khoảng 85 gam bất kỳ trái cây sấy khô có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đó là bởi vì khi các loại quả mất nước thì sẽ cô đọng những chất dinh dưỡng tốt nhất, một ví dụ đó là nho lưu giữ quercetin.

Điểm mặt 5 loại thực phẩm tốt nhất để chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2 - Ảnh 4.

Quercetin luôn tốt cho tất cả các bệnh nhân tiểu đường. Một trong những vấn đề lớn nhất được ghi nhận đối với bệnh nhân tiểu đường là chỉ số glucose cao được chuyển thành fructose và sorbitol sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm như bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và các bệnh thần kinh khác. Quercetin là một giải pháp tốt vì nó ngăn cản sự chuyển đổi có hại này.

Cải củ Thụy Điển

Điểm mặt 5 loại thực phẩm tốt nhất để chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2 - Ảnh 5.

Loại củ cải này rất giàu beta-carotene, một chất sắc tố chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Trong một nghiên cứu gần đây từ Hà Lan, những người đàn ông khỏe mạnh có chế độ ăn giàu vitamin A có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn những người khác. Hãy sử dụng chúng trong bữa ăn thay vì khoai tây.