Công ty TNHH Phan Nhân
zalo skype
Mr. Tiến

0918 881 949

Email: thucphamnguyendan@gmail.com
  Y10B/1, Tổ 12, KP 4, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai
  thucphamnguyendan@gmail.com
Mạng xã hội:
Youtube Facebook Twitter Google

Tin Tức

SUẤT ĂN RẺ TIỀN LÀ NGUYÊN NHÂN NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM CHO CÔNG NHÂN

20-05-2018 - Lượt xem: 1265

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, suất ăn rẻ tiền, nguồn thực phẩm không đảm bảo, là những nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm cho công nhân.

Ngày 16.6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thực tế khảo sát các vụ ngộ độc tập thể tại các khu công nghiệp/chế xuất trong thời gian vừa qua cho thấy, khoảng 70% các vụ ngộ độc thực phẩm do suất ăn từ nơi khác vận chuyển đến cho công nhân ăn, và giá trị một bữa ăn ca của công nhân tại nhiều nhà máy rất thấp, chỉ khoảng 11 - 12.000 đồng/suất.

“Một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm tại các bữa ăn tập thể ở các khu công nghiệp, khu chế xuất là giá trị của các suất ăn. Với giá trị suất ăn như vậy, rất khó để có được các loại nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, bảo đảm vệ sinh, an toàn”, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nhận xét.

Ông Phong cho biết, Cục này đã có công văn đề nghị sở tế các tỉnh/thành phố tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè, chú trọng an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể. Cục này cũng đang thành lập các đoàn thanh/kiểm tra nhằm đôn đốc, giám sát việc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các địa phương. Ngoài ra, các địa phương phải thành lập ít nhất một đội thường trực xử lý ngộ độc thực phẩm, đảm bảo có thể triển khai ngay các hoạt động khắc phục nếu không may xảy ra.
Ông Phong cho hay, các cá nhân và đơn vị khi phát hiện nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm có thể gọi điện tới số máy 04.32321556 hoặc 0911811556 để phản ánh. Đây là 2 số điện thoại đường dây nóng sẵn sàng tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm của người dân 24/24h.  Ngoài ra, người dân có thể phản ánh thông tin vi phạm an toàn thực phẩm về địa chỉ email tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn.